Hà Lan có thể làm đường bằng nhựa plastic

Một công ty Hà Lan đưa ra đề án làm đường từ nhựa plastic với khả năng bảo trì đơn giản hơn so với loại đường truyền thống.

Sự xuống cấp của những con đường trải làm từ đá, bê tông trải nhựa đường từ đòi hỏi phải bảo trì dài hạn, khiến chi phí gia tăng, đồng thời cản trở giao thông khi cần đào sâu rộng, nhiều máy móc vật lực để sửa chữa. Vậy tại sao không dùng vật liệu khác để làm đường?

Plastic-Road-SYN-PLACEMENT-2013-14369310

Làm việc với chính quyền thành phố Rotterdam (Hà Lan), côn ty VolkerWessels đã đề xuất phương án này. Theo đó, công ty muốn phát triển và xây dựng những con đường làm từ nhựa plastic, loại vật liệu thường thấy trong các vật dụng thường ngày như chai nước, đồ chơi trẻ em…

Thiết kế này bao gồm khung rỗng, bên trong chứa các đường ống và hệ thống dây cho nguồn điện, nước, internet…Trong khi bản đề án cửa hàng thời trang chưa tiến hành thử nghiệm, nhưng hãng này cho biết con đường bằng nhựa plastic sẽ bảo trì đơn giản hơn nhiều so với loại đường từ đá và nhựa đường truyền thống.

1436823831-road2-8691-1436931050.jpg

Dù loại công nghệ mới của VolkerWessels chưa thể khả thi ở ngay thời điểm hiện tại, nhưng nó cũng giúp chỉ ra rằng có những cách mới để tiến tới đơn giản hóa quá trình xây dựng và bảo trị đường bộ.

>>>> Giá giày Gucci nữ chính hãng là bao nhiêu tại Việt Nam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *